Những kiến thức cần nắm khi quan hệ sau khi sinh

Sử dụng chẩt bôi trơn: do hormone sau sinh của phụ nữ giảm đáng kể nên việc tạo chất bôi trơn tự nhiên sẽ hạn chế, trong những trường hợp này hai bạn nên sử dụng thêm chất bôi trơn nhân tạo để cuộc yêu trở lên dễ dàng hơn.
Quan hệ tình dục sau sinh luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm của nhiều bà bầu: giảm ham muốn, lãnh cảm, đau khi quan hệ hay khô hạn đều là những vấn đề thường gặp sau khi sinh em bé. Vậy phải làm như thế nào trong trường hợp này? xin đưa ra lời khuyên cho bạn tại bài viết sau. Nếu thấy bổ ích hãy chia sẻ để nhiều người biết hơn nhé!

nhung-dieu-can-biet-ve-quan-he-tinh-duc-sau-sinh-con

Chuẩn bị gì để quan hệ lại ?

Sử dụng các biện pháp tránh thai: Sau khi sinh nhiều người nghĩ khi đang trong quá trình cho con bú sẽ không có khả năng mang thai, điều này chưa đúng. Buồng trứng của bạn có thể sẽ nhanh tróng trở lại để thụ tinh ngay cả trong thời gian này, vì vậy hãy sử dụng các biện pháp tránh thai để không bị “dính” tiếp, cơ thể của bạn chưa sẵn sàng để mang thai lần hai đâu. Lời khuyên của kenhgioitinh.net cho bạn là hãy sử dụng bao cao su chứ đừng dùng thuốc tránh thai hàng ngày, nó sẽ làm ảnh hưởng đến bạn trong quá trình cho con bú.

Chăm sóc cô bé: bạn nên chú gí chăm sóc cô bé sau sinh thật cẩn thận đảm bảo không có biến chứng nào xảy ra cả, ngâm tầng sinh môn trong nước đun sôi pha ấm có chưa dung dịch sát trùng hàng ngày, và có thể sử dụng băng vệ sinh sau mỗi 4-6 tiếng nhé. Không được ngồi quá lâu cũng như đứng quá nhiều, các bạn nên đi khám thường xuyên và nghe tư vấn của bác sỹ nhé!

Sau từ 6-8 tháng sau sinh tùy vào cơ địa và thể trạng của mỗi người mà bạn mới suy nghĩ đến việc làm chuyện ấy, hãy đảm bảo cơ thể bạn đặc biệt cô bé đã phục hồi hoàn toàn và bạn có tâm lý thoải mái nhé.

Lúc mới quan hệ nên làm từ từ và tự cảm nhận xem cơ thể cần gì, bạn gái nên tâm sự với chồng về những khó khăn, đau đớn và mong muốn của mình, đây là thời điểm mà tình yêu và sự cảm thông của anh ấy được chứng mình.

Sử dụng chẩt bôi trơn: do hormone sau sinh của phụ nữ giảm đáng kể nên việc tạo chất bôi trơn tự nhiên sẽ hạn chế, trong những trường hợp này hai bạn nên sử dụng thêm chất bôi trơn nhân tạo để cuộc yêu trở lên dễ dàng hơn.

Nếu chồng quá bí bách thì sao ?

Như chúng ta đều biết tình dục là một phần không thể thiếu của cánh đàn ông, trước khi lâm bồn trong những tháng cuối thời kỳ mang thai hai bạn đã phải kiêng để tránh ảnh hưởng đến thai nhi, sau sinh cũng cần kiêng khoảng 2 tháng nên nhiều ông chông khá bí bách, bạn sẽ phải làm gì nếu mình chưa sẵn sàng ?

Trong vấn đề này hai bạn cần nói chuyện với nhau đề cùng giải quyết vấn đề này trước khi nó trở lên quá lớn, trờ hết hãy nói cho anh ấy biết những gì bạn nghĩ và cảm thấy trong thời kỳ này, hãy khóe để chàng không cảm thấy bị cự tuyệt. Những lời nói dịu dàng, những hành động âu yếm sẽ rất hữu ích trong thời gian này, hãy chứng tỏ sự nữ tính của mình với chồng nhé. Nếu bí bách quá bạn có thể thử quan hệ bằng miệng với chàng, hoặc dùng tay chăm sóc cho cậu bé của chàng. Khi đó chàng sẽ cảm kích vì bạn cũng đã cố gắng bên chàng và giúp chàng giải tỏa

Những mẹo nên áp dụng trong giai đoạn này:

Kenhgioitinh.net xin mách bạn một số mẹo hay:

Dầu xoa là rát hữu dụng nếu vùng nhạỵ cảm của bạn dễ bị tỗn thương. Nó cũng có thể giúp phụ nữ đối phó với tình trạng khô âm hộ gặp phải trong giai đoạn này.

Đầu tiên, các bạn chỉ nên âu yếm nhau, sau đó dần dần mới làm quen trở lại với việc kích thích như trước. Giao hợp hoàn toàn ngay khi các bạn có cảm hứng là không cần thiết.

Hãy chọn tư thế phù hợp khi hai bạn giao hợp để vùng dễ bị tồn thương không bị áp lực.

Hãy thừ làm “chuyện ấy” trong lúc bé ngủ và khi đó các bạn cũng không quá kiệt sức.

Tập nhửng bài tập xương chậu để giúp cơ âm hộ rắn chắc hơn, bạn cũng nên tập thêm các bài tập thế dục sau sinh để giúp lấy lại vóc dáng và tăng tinh thần.

Ăn nhiều và uống nhiều nước Nghỉ ngơi mỗi khi có thể. Chăm sóc em bé luôn là công việc mệt nhọc, vì vậy bạn nên tự chăm sóc mình thật cẩn thận để có đủ năng lượng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *