Những điều thầm kính mà con gái luôn dữ riêng cho mình

Đau chỉ là triệu chứng cơ năng do bạn cảm nhận. Đau có kèm theo với các triệu chứng khác là những dấu hiệu chỉ điểm để chẩn đoán bệnh lý cơ quan sinh dục.

Sau khi quan hệ bạn bị đau rát vùng kín hay khó chịu thì đấy chính là những biểu hiện cảnh báo bệnh lý cơ quan sinh dục.

Câu hỏi: Bác sĩ ơi, mỗi khi quan hệ xong là em lại đau vùng kín mặc dù đã quan hệ nhiều. Bác sĩ cho em lời khuyên với ạ!
couple-bed
Bác sĩ trả lời:
Mỗi lần ‘quan hệ’ xong lại thấy đau ‘vùng kín’ làm mình thấy không thoải mái, thậm chí thấy ‘ngại’ khi nghĩ đến chuyện ‘quan hệ’. Chính điều này sẽ ảnh hưởng tới chất lượng quan hệ tình dục đấy bạn.

Đau chỉ là triệu chứng cơ năng do bạn cảm nhận. Đau có kèm theo với các triệu chứng khác là những dấu hiệu chỉ điểm để chẩn đoán bệnh lý cơ quan sinh dục.
Để việc quan hệ tình dục được thuận lợi, thỏa mãn nhu cầu tình dục đòi hỏi có sự kết hợp của rất nhiều yếu tố. Từ yếu tố tâm lý (tinh thần thoải mái, tự nguyện, có ham muốn, điều kiện thuận lợi…), yếu tố thể chất (cơ quan sinh dục bình thường, hoạt động tình dục phù hợp, sự tương tác hai bên nhịp nhàng, sức khỏe tốt…) sẽ tạo ra chất lượng của quan hệ tình dục.
Khi quan hệ tình dục, cơ quan chịu tác động trực tiếp là cơ quan sinh dục ngoài (vú, môi lớn, môi bé, âm đạo) và cơ quan sinh dục bên trong (cổ tử cung, cùng đồ…). Để hoạt động quan hệ tình dục được thuận lợi, các cơ quan sinh dục trên đều ‘mở’ sẵn sàng đón nhận sự xâm nhập của ‘đối tác’. Dịch sinh dục đầy đủ tạo môi trường thuận lợi, động tác phù hợp sẽ tạo được kích thích, sức khỏe tình dục tốt giúp cuộc quan hệ thuận lợi, trải qua đủ các giai đoạn, kết thúc như mong muốn, đem lại cảm giác thoải mái cho cả hai bên.
Khi quan hệ tình dục nếu bạn cảm thấy đau, bạn cần xem xét xem nguyên nhân là do đâu. Có thể gặp nhiều nguyên nhân: Do cơ quan sinh dục của bạn bị viêm nhiễm gây tổn thương âm đạo, cổ tử cung (có thể kèm triệu chứng đái buốt, đái rắt, ngứa, khí hư ra nhiều, có màu xanh hoặc vàng…); do dịch sinh dục không đầy đủ (hay gặp do nguyên nhân giảm nội tiết); do động tác của bạn trai thô bạo làm tổn thương cơ quan sinh dục hoặc làm bạn thấy sợ cũng có thể làm bạn thấy đau; do kích thước ‘cậu nhỏ’ của bạn trai quá to so với ‘cô bé’ của bạn; do điều kiện quan hệ tình dục không thuận lợi làm cho bạn thấy không thoải mái cũng ảnh hưởng đến tâm lý…
Vì bạn không mô tả rõ tình trạng cụ thể của bạn nên tôi chỉ đưa ra một số tình huống như vậy. Theo tôi, tình trạng này xuất hiện cũng đã nhiều lần, tốt nhất bạn nên đến bác sĩ chuyên về sản phụ khoa để khám bệnh. Tùy theo tình trạng, mức độ, bác sĩ sẽ tư vấn thêm cho bạn. Nếu các vấn đề thuộc về thể chất (viêm nhiễm cơ quan sinh dục) bạn sẽ được điều trị. Nếu các vấn đề thuộc về tâm lý, kỹ năng các bạn cần trao đổi, chia sẻ với nhau để tìm được giải pháp tốt nhất nhé. Đừng để tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, tình yêu, thể chất của bạn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *