Những biện pháp tránh thai trong âm đạo

Cơ chế tác dụng chính của dụng cụ tử cung là gây ra phản ứng viêm tại niêm mạc tử cung, làm thay đổi về sinh hóa tế bào nội mạc và không tạo điều kiện thuận lợi để trứng thụ tinh làm tổ.
Các biện pháp tránh thai cho nữ chia làm 2 loại chính là ngoài âm đạo, và tránh thai trong âm đoạn. Tránh thai ngoài âm đạo chúng tôi đã có nhiều bài viết về điều này, trong khuôn khổ bài viết chúng tôi giới thiệu chúng tôi sẽ gửi đến bạn hình ảnh sử dụng các biện pháp . Nếu các bạn đã có em bé và không có nhu cầu mang thai thêm có thể tham khảo bài viết sau, hình ảnh và hướng dẫn rất dễ hiểu và trực quan.

Cấy ống dẫn trứng

hinh-anh-su-dung-bien-phap-tranh-thai-trong-am-dao7

Về cơ bản phương pháp này các bác sĩ sẽ sử dụng một miếng cấy thường làm bằng silicon hoặc các chất liệu khác tùy trường hợp để cấy vào vòi trứng. Các mô ở vòi trứng xung quanh miếng cấy sẽ phát triển quanh và khăn không cho tinh trùng vào gặp trứng để thụ tinh.

Nếu sử dụng biện pháp này các bạn nên cân nhắn trước khi làm vì một khi đã sử dụng thì khả năng tránh thai là vĩnh viễn nghĩa là bạn sẽ không thể sinh con được nữa, ngoài ra nếu làm không kỹ thì rất có nguy cơ viêm nhiễm. Nếu bạn thực hiện biện pháp này thì sau vài tháng mới có tác dụng tránh thai nhé!

Màng ngăn âm đạo

Về cơ bản phương pháp này sẽ ngăn không cho tinh trùng vào buồng trứng để thụ tinh, màng ngăn âm đạo được làm từ cao su tái sử dụng hoặc silicon với vành bao cổ tử cung, phần còn lại của màng khít phía sau xương mu các bạn có thể xem ảnh minh họa để hiểu rõ.

Trước khi quan hệ tình dục các bạn nên đặt màng ngăn âm đạo để tinh trùng không lọt vào được bên trong, để tăng khả năng tránh thai và hiệu quả của biện pháp các bạn có thể sử dụng thêm chất diệt tinh trùng nhé!

Nắp chụp cổ tử cung

Cũng giống như phương pháp màng ngăn âm đạo, nắp chụp có dạng nhỏ hơn và chưa chất diệt tinh trùng, nắp chụp cũng giúp diệu tinh trung và ngăn không cho tinh trùng lọi vào buồng trứng để thụ tinh. Bạn nên đặt nắp chụp trước khi quan hệ tình dục.

Các bạn nên lưu ý nếu sử dụng phương pháp này cần chọn các sản phẩm uy tín tránh các trường hợp bị viêm nhiễm sau khi sử dụng nắp chụp này nhé!

Bọt xốp tránh thai

Phương pháp này rất giống phương pháp nắp chụp nhưng chất liệu làm thường tử xốp và cũng chứa chất diệt tinh trùng. Các bạn nên đặt vào âm đạo trước khi quan hệ tình dục khoảng 24h để đạt hiệu quả cao nhất nhé

Các bạn đang đọc bài viết “Hình ảnh sử dụng biện pháp tránh thai trong âm đạo” hãy tiếp tục tìm hiểu những biện pháp tiếp theo nhé. Có kiến thức và hiểu về từng biện pháp bạn sẽ dễ dàng lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp cho mình

Bao cao su nữ

Phương pháp này được liệt kê vì khi sử dụng bạn sẽ phải nhét bao cao su này vào phía trong âm đạo của mình. Chất liệu sản xuất bao cao su cho nữ được làm từ mủ cao su, phái đầu có vòng nhỏ để các bạn dễ đưa bao vào trong âm đạo, đầu còn lại là một vòng lớn có nhiệm vụ giúp bao ko bị tuột hẳn vào trong âm đạo. Các bạn xem hình để hiểu hơn nhé!

Giống như bao cao su của nam giới, bao cao su nữ cũng giúp tránh thai và ngăn các bệnh lây qua đường tình dục rất hiệu quả và phổ thông hiện nay.

Đặt vòng tránh thai (dụng cụ tránh thai chữ T)

Vòng tránh thai là một dụng cụ nhỏ (thường có hình chữ T) được đặt vào lòng tử cung tạo nên hiệu quả tránh thai kéo dài nhiều năm. Vòng tránh thai có thể được quấn đồng hay không để làm tăng hiệu quả ngừa thai. Hiện tại dụng cụ tử cung (DCTC) hiện đại nhất là loại vòng có chứa nội tiết progestin (vòng Mirena) được phóng thích dần dần tạo hiệu quả tránh thai rất cao.

Cơ chế tác dụng chính của dụng cụ tử cung là gây ra phản ứng viêm tại niêm mạc tử cung, làm thay đổi về sinh hóa tế bào nội mạc và không tạo điều kiện thuận lợi để trứng thụ tinh làm tổ.

Thắt ống dẫn trứng

Phương pháp này thường được áp dung khi bạn đã sinh em bé và trong tương lai không muốn có thêm con nữa. Đây là phương pháp triệt sản nên các bạn cần cân nhắc trước khi áp dụng nhé. Các bác sĩ sẽ tiến hành nội soi sau khi rạch một đường nhỏ dưới rốn của bạn, sau đó các bác sĩ sẽ đưa ống soi có sợ quan học vào trong để quan sát và tiến hành kẹp vòi trứng lại, các bạn có thể xem ảnh mình họa để dễ hình dung hơn.

Đây là phương pháp triệt sản nên không nên áp dụng nếu bạn muốn có em bé sau này vì nếu muốn gỡ nút thắt ra khỏi ống dẫn trứng rất phức tạp và có thể sẽ không thành công. Thêm vào nữa thời gian kéo dài cũng sẽ khiến các cơ quan bị tổn thương và mất khả năng phục hồi.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *