Không nên đặt vòng tránh thai ở tuổi nào ?

Dụng cụ tử cung tránh thai có nhiều loại: vòng HP (không chứa đồng, không dây), chứa đồng, chứa nội tiết.

Tuổi nào thì không nên đặt vòng tránh thai nữa? Trên 40 tuổi thì phải ngừa thai thế nào?
tu-tuoi-nao-khong-nen-dat-vong-tranh-thai
Hỏi: Tôi đang đặt vòng tránh thai được 2 năm. Vừa rồi đi khám định kỳ, bác sĩ bảo tôi giữ vòng thêm 1 – 2 năm nữa thì lấy ra, chứ lớn tuổi thì không nên đặt vòng tránh thai. Xin hỏi, tuổi nào thì không nên đặt vòng tránh thai nữa? Trên 40 tuổi thì phải ngừa thai thế nào? – Lê Tuyết Lan (quận 10, TP HCM).

Từ tuổi nào không nên ?

ThS.BS Ngô Thị Yên, Trưởng khoa Kế hoạch hóa gia đình, Bệnh viện Từ Dũ TP HCM: Dụng cụ tử cung tránh thai (vòng tránh thai) được dùng cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ (18-49 tuổi). Tuổi càng lớn càng không khuyến cáo đặt vòng tránh thai vì lo ngại việc tăng khả năng bị ra nhiều máu kinh. Dụng cụ tử cung tránh thai có nhiều loại: vòng HP (không chứa đồng, không dây), chứa đồng, chứa nội tiết.

Tùy theo từng loại dụng cụ tử cung và đặc điểm của từng phụ nữ mà bác sĩ sẽ tư vấn loại dụng cụ tử cung tránh thai phù hợp. Hiện nay, có nhiều biện pháp tránh thai khác nhau cho phụ nữ trên 40 tuổi. Chị nên đến gặp bác sĩ sản phụ khoa để được thăm khám và hỗ trợ lựa chọn một biện pháp phù hợp cho mình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *